people-train-public-transportation-hurry-advertising-online

เคยไหม เมื่อได้ยินใครพูดถึงเทคนิคการทำโฆษณาออนไลน์เจ๋งๆ เราก็รีบนำสิ่งที่ได้ยินได้ฟังมานั้น มาลองใช้เพื่อโฆษณาออนไลน์กับสินค้าของเราทันทีด้วยความตื่นเต้น เพียงเพื่อจะสงสัยใน 3 วันถัดมา ว่าทำไมไม่เห็นได้รับผลตอบรับที่ต้องการเลย

ว่ากันในโลกของ Digital Marketing ในทุกวันนี้มีทั้งเครื่องมือ และวิธีการทำการตลาดที่ออกมาสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยอย่างมากมายล้นหลาม แต่ในฐานนะของผู้ประกอบการแล้ว การรู้จักเลือกใช้สื่อออนไลน์ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของตน ไม่ใช่ใช้ไปทั่วแบบหวานแห จะช่วยประหยัดต้นทุน และเพิ่มยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างสม่ำเสมอได้มากกว่า

ทำ Online Marketing ให้ได้ผลลัพธ์ ต้องอย่ามองข้าม Google Adwords

แต่วิธีการพื้นฐานอย่างเช่นการทำ Google Adwords  หรือการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านทางเว็บไซด์ที่ผู้คนใช้คนหาข้อมูลทั่วโลกอย่าง Google และการที่เว็บไซด์ที่มีสินค้าของคุณจะแสดงผลสินค้าของคุณในอันดับต้นๆที่หน้า 1 ของ Google นี้ ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ใช้ลงโฆษณา การลง Google Adwords ที่หลายๆคนก็รู้จักในปัจจุปันนี้ อาจถูกมองข้ามท่ามกลางเครื่องมืออันหลากหลาย เนื่องจากมันอาจจะเป็นเทคนิคที่มีมานานแล้ว ก่อนการกำเนิดของช่องทางการทำโฆษณาผ่านทาง Social ประเภทอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเช่นกันว่าการทำ Google Adwords นั้นเหมาะกับธุรกิจแทบทุกประเภท ซ้ำมันยังครอบพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคนี้ที่อย่างไรเสียก็ต้องค้นหาข้อมูลทาง Google ประกอบการตัดสินใจอยู่ดี

แนวทางการทำ Marketing plan สำหรับสินค้าและกลุ่มเป้าหมายของเราอาจจะเป็น

  • IG, Youtube, Google Adwords
  • Influencers, Line@, Google Adwords
  • Facebook, Twister, Adwords

จะเห็นว่าไม่ว่าจะใช้วิธีการไหนก็ไม่ควรที่จะละเลยการทำ Google Adwords  

Tips ที่ง่ายๆที่ช่วยเพิ่มยอดขายด้วยการลงโฆษณาออนไลน์บน Google Adwords

  1. ตั้งงบโฆษณาออนไลน์ให้ Keyword ของสินค้าของคุณแสดงผลในหน้า 1 ของ Google
  2. แน่ใจว่าสินค้าเป็นที่ต้องการของตลาด มีคนค้นหาสินค้าชนิดนี้อยู่ที่หลัก 100-1,000 ขึ้นไป
  3. Sale page มีรายละเอียดของสินค้า, รีวิว, ราคา, ช่องทางการติดต่อครบถ้วน

แน่นอนว่าถ้าประเภทสินค้ามีจำนวนการค้นหาต่อวันเยอะ โอกาสที่เราจะขายสินค้าผ่านการโฆษณาออนไลน์ได้วันล่ะหลายๆออเดอร์ย่อมมีสูงตามไปด้วย และ Sale page ที่ครอบคลุมสิ่งที่ลูกค้าอยากรู้ คือเครื่องมือในการช่วยปิดการขายชั้นยอด

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณไม่มีประสบการณ์การลงโฆษณา Google Adwords หรือลองดูคลิปที่สอนทำก็แล้ว กางตำราก็แล้วแต่ยังไม่ค่อยเข้าใจ คุณสามารถมาลองใช้บริการกับ Kinnovation ได้ เราคือผู้เชี่ยวชาญในการทำโฆษณาออนไลน์ที่เป็นพันธมิตรกับทาง Google พร้อมทีมงานที่ได้รับ Certificated การการันตีในความรู้ ความสามารถ ในการทำโฆษณาออนไลน์จากทาง Google และวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะยินดีให้คำปรึกษา และดูแลแผนการตลาดออนไลน์ที่ตรงกับงบประมาณของคุณอย่างมืออาชีพ

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Peeraya Ungkasiriwanon

Related Post