online-marketing-social-media-advertising

ทุกวันนี้ หลายๆ ธุรกิจออนไลน์หันมาใช้ช่องทาง Social media กันมากขึ้น เพราะสามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่าย และมีกลุ่มลูกค้านิยมใช้มากมาย จึงไม่แปลกเลยที่หลายๆ แบรนด์ต่างก็หันมาใช้แคมเปญโฆษณาออนไลน์บน Social media กันอยู่บ่อยๆ เพื่อให้ธุรกิจของตัวเองประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ

วันนี้ลองมาดูกันว่า มีเคล็ดลับอะไรกันบ้างที่สามารถนำมาปรับใช้ได้อย่างที่ต้องการ

เคล็ดลับการทำโฆษณาออนไลน์บน Social media แบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

  1. วิเคราะห์ “Keywords” ให้ดีและใช้ Keywords ในการโฆษณา

ซึ่งเราสามารถทำได้ง่ายๆ โดยวิเคราะห์คีเวิดหรือคำค้นหาที่มีแนวโน้มว่าจะตรงกับคำที่กลุ่มเป้าหมายของเราใช้ค้นหามากที่สุด อาจจะใช้ Google AdWords เป็นตัวช่วยด้วยอีกทาง เพื่อให้การสร้างแคมเปญโฆษณาผ่านคีย์เวิดนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างที่ต้องการ

  1. ไม่ลืมรักษาลูกค้าปัจจุบัน

เพราะแม้ลูกค้าบางท่านจะซื้อขายกับเราเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าเรามีการบริการหลังการขายที่ดีและขายสินค้าที่ได้คุณภาพ ก็มีโอกาสสูงที่ลูกค้าเก่าจะกลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการโฆษณาออนไลน์บน Facebook เพื่อลูกค้าปัจจุบันของเราก็สามารถทำได้ไม่ยาก เช่น การสร้างและเลือก Audience ที่เราต้องการ แล้วอัพโหลด email address ของลูกค้าลงไป เพื่อให้เฟสบุ๊คทำการแมทซ์ข้อมูล การทำการตลาดโดยใช้ Facebook Ads ของเราจะได้ส่งตรงไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดมากขึ้น

  1. ติดตามผลของแคมเปญอย่างสม่ำเสมอ ว่าประสบความสำเร็จหรือไม่

เพื่อที่เราจะได้รู้ว่า มีตรงจุดไหนที่ต้องปรับปรุงแก้ไข และการลงทุนกับแคมเปญใด จึงจะให้ผลลัพธ์คุ้มค่าเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งสิ่งที่เราจะควรพิจารณาก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน เช่น ยอด Engagement บนโพส จำนวนยอดไลค์ ยอดแชร์ หรือคอมเม้นต์ต่างๆ ทั้งหมดล้วนเป็นหนึ่งในผลตอบรับที่เราควรให้ความสนใจด้วยกันทั้งนั้น หรือในกรณีที่คุณทำเว็บไซต์ควบคู่ไปด้วย การเช็คผลตอบรับจากยอด Traffic บนเว็บก็เป็นสิ่งที่เราควรติดตามผลเช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้ลองนำเทคนิคต่างๆ เหล่านี้ มาปรับใช้ให้เห็นผลได้อย่างที่ต้องการ

แต่ทั้งนี้ ในการทำโฆษณาออนไลน์ก็ยังมีช่องทางให้คุณได้เลือกใช้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ LinkedIn เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจของคุณสู่โลก Social การสร้าง Lookalike Audiences เพื่อทำการตลาดค้นหาคนที่มีความสนใจใกล้เคียงกับลูกค้าปัจจุบันของเรามากที่สุด หรือวิธีการอื่นๆ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าตัวของเราจะถนัดใช้วิธีไหน และวิธีการใดเหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด หรือหากท่านใดต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อมาที่ Kinnovation ของเราได้เช่นกัน เพื่อให้การทำโฆษณาออนไลน์ของคุณสำเร็จตามเป้าหมายได้อย่างที่ตั้งใจ

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Peeraya Ungkasiriwanon

Related Post