เมื่อเริ่มต้นทำธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่ต้องคิดถึงกันเป็นอันดับต้นๆ เลยก็คือ “ต้องทำการตลาดยังไงให้มีคุณภาพ”

เพราะผู้บริโภคเอง ก็มีตัวเลือกมากขึ้นทุกที การทำ Online marketing จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญ ที่ช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น และมีโอกาสปิดยอดขายได้มากอย่างที่ตั้งใจ

โดยเฉพาะการโฆษณาผ่าน Video Content ก็เป็นอีกหนึ่งเทรน ที่ได้รับความนิยมกันมาก  เนื่องจากเป็นช่องทาง ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ และได้อรรถรสในการรับชมมากกว่า เพราะมีทั้งภาพ เสียง และ Story ดีๆ ให้ชม

แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ใช่ทุกคลิปวีดีโอ ที่ผู้คนจะให้ความสนใจ และช่วยสร้างยอดขายให้กับเราได้ จริงไหมคะ?

ดังนั้น วันนี้ ลองมาดูกันค่ะ ว่ามีเทคนิคการทำ Online marketing อะไรบ้างที่ช่วยให้ Video Content ที่เราทำ สร้างยอดขายเป็นกอบเป็นกำได้อย่างที่ตั้งใจ!

ทำ Online marketing ด้วย Video Content ยังไงให้ขายดี

  1.  สร้างช่องทางให้คนที่ดูคลิปของเราไปต่อได้สะดวก

เพราะถ้าคนที่ดูคลิปของเราแล้วสนใจ แต่ไม่รู้จะกดแชร์หรือกดสอบถามตรงไหน ก็มีโอกาสสูงเลยค่ะ ที่เขาจะปิดคลิปของเรา แล้วปล่อยผ่านไป

แต่ถ้ามีมีลิงค์ inbox หรือลิงค์เว็บไซต์ของคุณแปะเอาไว้ เพื่อให้คนที่ดูคลิปของเราแล้วสนใจ สามารถคลิกเข้ามาสอบถาม หรือค้นหารายละเอียดที่ต้องการได้ง่ายๆ ก็ช่วยเพิ่มโอกาสที่เราจะสร้างยอดขายได้มากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

  1. ใช้ช่องทางโฆษณาเป็นตัวช่วย

โดยเฉพาะเพจเฟสบุ๊ค ถ้าไม่มีการยิง Ads โฆษณาใดๆ เลย ก็ค่อนข้างยากค่ะ ที่จะเพิ่มยอด View ให้กับโพสของเราได้ ยิ่งทุกวันนี้ Facebook ปรับ Organic Reach ลงต่ำมากจนแทบไม่ถึง 1%

โอกาสที่แฟนเพจจะเห็น ก็ยิ่งน้อยลงกว่าเดิม

ดังนั้นการใช้ Facebook Ads เป็นตัวช่วย แล้วเลือก Campaign Get Video views เพื่อยิง Ads ไปหากลุ่มเป้าหมายของเราโดยตรง จึงช่วยเพิ่มยอด View ให้เราได้มากขึ้น และเพิ่มโอกาสสร้างยอดขายดีๆ ให้เราได้ด้วย

  1. สร้าง Custom Audience จากกลุ่มคนที่ดูคลิป

เพราะคนกลุ่มนี้ คือกลุ่มคนที่มีแนวโน้มว่า อาจจะสนใจเพจหรือสินค้าของเราอยู่จริงๆ  ดังนั้นการ สร้าง Custom Audience แล้วยิง Ads เข้าไปโดยกำหนด Target เป็นคนกลุ่มนี้ จึงช่วยให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยิ่งขึ้น และเพิ่มโอกาสสร้างยอดขายได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ไม่ว่าเราจะเลือกใช้เทคนิค Online marketing แบบไหน สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ต้องมีการประเมินผลและปรับปรุงทริคของคุณอยู่เสมอ เพราะธุรกิจของเราแต่ละคน ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่แตกต่างกันไป เวลาที่เหมาะจะโพสของธุรกิจหนึ่ง อาจไม่เหมาะสำหรับอีกธุรกิจหนึ่งก็ได้

ดังนั้น เพื่อให้เราสามารถสร้างยอดขายได้มากอย่างที่ตั้งใจ จึงควรปรับกลยุทธ์และประเมินผลลัพธ์ที่ได้กันอยู่เสมอ เพื่อให้ได้วิธีการที่ดีที่สุด

แต่ทั้งนี้ ถ้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรือคำปรึกษาในเรื่องการทำ Online marketing ก็สามารถติดต่อมาที่ Kinnovation ของเราได้นะคะ

Copyright @2017 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post