เทรนด์ของ Digital marketing ในปีนี้ อย่างไรเสียก็ไม่พ้น Content ในรูปแบบของ VDO ที่นับวันจะมีแต่คน “ดู” มากกว่าคน “อ่าน” เยอะขึ้นทุกที ด้วยความที่มันย่อยง่ายกว่า มีอรรสรถกว่า ดังนั้น ไม่ว่าสินค้าหรือบริการของคุณจะเป็นอะไร การมีคลิปวิดีโอเพื่อสาธิตการใช้งาน หรือถ่ายคลิปบอกเล่าเกี่ยวกับตัวสินค้า แม้กระทั่งการครีเอทเป็นแนว Commercial เพื่อเกิด Viral ทำนองโฆษณาออนไลน์เจ๋งๆก็ดูน่าสนใจไม่น้อย หากอยากลองอะไรใหม่ๆ คราวหน้าลองรวม VDO ดีๆ ซักคลิป เพื่อบ่งบอกความเป็นแบรนด์ของคุณใน Marketing Plan ด้วยก็เป็นความคิดที่ดี แต่ถ้าคุณคิดว่าลำพังตัวคลิปวิดีโอนั้นช่วยแค่สร้างสีสันให้แบรนด์คุณเพียงอย่างเดียว ต้องคิดใหม่!

เพราะถ้าคุณเคยหยุดดูโฆษณาที่แสดงผลระหว่างเข้าชมคลิปวิดีโอจากทาง Youtube หรือทำการคลิกต่อ เจ้าของคลิปวิดีโอที่คุยรับชมอยู่นั้น จะได้ส่วนแบ่งค่าโฆษณาผ่านการรับชมของคุณทุกครั้ง ซึ่งเป็นที่แสดงผล คือโฆษณาต่างๆที่ถูกซื้อผ่านทาง Google เราเรียกโฆษณาแบบนี้ว่า Google Display Network นั่นแปลว่ายิ่งมีคนดูมาก ก็จะได้ค่าตอบแทนมากตามไปด้วย ดังนั้นนอกจากจะสร้างสื่อวิดีโอดีๆออกมาแล้ว ลองใช้เครื่องมือและเทคนิคเหล่านี้ในการเพิ่ม Traffic ให้มีคนเข้าถึงคลิปคุณได้ง่ายๆกันดีกว่า

ทำช่อง Youtube อย่างไรให้ได้ตังค์จากโฆษณาออนไลน์

  1. ใช้ Social Media ต่างๆ ช่วยดัน

เชื่อว่าก่อนคุณจะมีช่อง Youtube Channel เป็นของตัวเอง คุณคงจะมีเว็บไซด์ และ Fanpage ของตัวเองอยู่แล้วเป็นแน่แท้ ดังนั้นจงโพสมันลงไปด้วย เพือผู้ติดตาม หรือผู้เยี่ยมชมที่สนใจสิ่งที่คุณนำเสนอ จะมีโอกาสเข้าถีงโฆษณาออนไลน์ด้วยคลิปวิดีโอของคุณด้วย

  1. ตอบ Comment แฟนๆ

ถ้ามีคนมีแสดงความคิดเห็นใต้คลิปของคุณ ไม่ว่าติหรือชม ห้ามปล่อยผ่านเด็ดขาด การตอบ Comment เพื่อแสดงถึงการมีปฏิสัมพันธ์ จะช่วยให้ผู้ชมคลิปของคุณรู้ว่าคุณรับฟังและเป็นมิตรกับพวกเขา โอกาสที่จะมีการกดติดตามช่องของคุณ และเป็นผู้ชมที่ดีของคุณเมื่อมีโฆษณาออนไลน์ด้วยคลิปวิดีโอใหม่ๆออกมา

การตั้งคำถามกับกลุ่มผู้ชมทิ้งท้ายก่อนจากกัน คือ Tip ง่ายๆ ที่ช่วยโน้มน้าวให้ผู้ชม Comment คลิปวิดีโอของคุณ แต่ก็ต้องเป็นคำถามที่น่าสนใจด้วยล่ะ!

  1. ใช้ Google Keyword Planner

Google ชอบความสดใหม่ การทำคลิปเจ๋งๆออกมาซัก 1-2 คลิป แล้วหยุด และคิดว่ามันจะทำรายได้ให้เราในแต่ล่ะเดือนไปตลอดไม่ใช่วิธีคิดที่ถูกต้องอีกต่อไป แต่การขยันทำคลิปที่ออกมาตอบโจทย์พฤติรรมการค้นหาของคน ในแวดวงของธุรกิจที่คุณกำลังทำ โดยใช้เครื่องมือการค้นหาที่ชื่อว่า Google Keyword Planner เข้ามาช่วย ว่าตอนนี้ผู้คนกำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับอะไร และใช้คำไหนเป็นคำค้นหา หน้าที่ของคุณก็คือนำคำๆนั้นมาใส่ในชื่อคลิปวิดีโอของคุณที่สร้างเนื้อหาออกมาได้สอดคล้องกันซะ ก็จะช่วยทำให้คลิปของคุณถูกค้นเจอง่ายขึ้น และมีผู้ชมที่มีโอกาสกดดูโฆษณาที่แสดงผลผ่านคลิปวิดีโอของคุณได้ง่ายกว่า มากกว่า

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถทำเงินจากโฆษณาสินค้าออนไลน์ของ Google ได้เพิ่มอีก 1 ช่องทาง ผ่านทางคลิปวิดีโอที่เราสร้างขึ้นสำหรับผู้ที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หมายมั่นปั้นเหมาะว่าจะชอบในแนวทางนี้ K Innovation ยินดีให้คำปรึกษาลงลึกเพิ่มเติมเทคนิคต่างๆ เพื่อให้คลิปของคุณติดตลาด และได้รับค่าโฆษณาอย่างยั่งยืน

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post