3-เทคนิค-การทำการตลาดออนไลน์ด้วย-SEO-On-page

ถ้าพูดถึงการทำการตลาดออนไลน์ในยุคนี้ ไม่ว่าใครก็คงเคยได้ยินคำว่า SEO ด้วยกันทั้งนั้น เพราะการทำ SEO ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เว็บไซต์หรือหน้าแฟนเพจของคุณ ติดอันดับ Google ได้ไม่ยาก และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ โดยที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย และให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้วิธีการไหนๆ อย่างแน่นอน

ส่วนวิธีการการทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO นั้น ก็สามารถศึกษาและเริ่มต้นด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยเทคนิคพื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ทำได้แน่นอน เช่น เทคนิคการทำ SEO On page ทั้ง 3 ข้อดังต่อไปนี้

3 เทคนิค การทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO On-page แบบง่ายๆ

  1. ให้ความสำคัญกับ Visitor หรือผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บของเรา

เพราะการทำ SEO แบบมีคุณภาพ เห็นผล และไม่เสี่ยงกับการโดนแบบ ต้องคำนึงถึงคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเป็นหลัก ว่าเขาชอบไหม รู้สึกน่าติดตามหรือน่าเข้ามาเยี่ยมชมบ่อยๆ หรือเปล่า เพราะถ้าคุณสามารถทำอย่างนั้นได้ ก็ยิ่งดึงดูดคนเข้ามาได้มากอย่างแน่นอน ส่วนวิธีการก็ทำได้ไม่ยาก

อันดับแรก สร้างหน้าตาของเว็บไซต์ของคุณให้ดูดีและเหมาะสมกับเนื้อหาธุรกิจของเรา ออกแบบฟังกันการทำงานต่างๆ ในเว็บฯ ให้ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถเข้ามาค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบาย และอย่างสุดท้าย ก็คือคุณภาพของ Content ที่เราส่งออกไป ควรจะมีคุณค่าและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด เพื่อให้กลยุทธ์ทางการตลาดที่เราวางไว้ ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างที่ตั้งใจ

  1. Title Tags ต้องไม่ใช่แค่ชื่ออะไรก็ได้

เพราะแม้จะไม่ได้รับรับคำยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Google แต่นักการตลาดออนไลน์หลายๆ ท่านก็มีความเห็นตรงกันว่า Title Tags มีผลต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณในหน้าแรกเป็นอย่างมากในการติดอันดับ Google การตั้งชื่อ Title Tags ให้ถูกทาง จึงมีส่วนช่วยในแผนการตลาดของคุณได้มากอย่างแน่นอน และสามารถนำมาใช้เป็นข้อความในการโฆษณาสินค้าให้กับเราได้อีกด้วย ส่วนวิธีการก็สามารถทำได้ไม่ยาก เช่น

แทรก keyword ที่คุณต้องการลงไปในตำแหน่งต้นๆ ของ Title และสร้างเป็นข้อความที่สั้นกระชับตำแหน่งต้นๆ ของ กับเราได้อีกด้วย รก็ทำได้ไม่ยาก ดังนี้ที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบาย และอย่างสุดท้าย กไม่ยาวจนเกินไป อ่านแล้วชวนให้รู้สึกน่าติดตาม ท้าทาย หรือน่าสงสัยก็จะช่วยดึงดูดให้คนที่สนใจคลิกเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น

  1. ไม่ใช่แค่อัด Content ลงไปมากๆ แล้วมันจะดีเสมอไป

เพราะเว็บไซต์ที่ Google จะประเมินว่าดี มีคุณภาพและเลื่อนอันดับให้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของบทความเพียงอย่างเดียวเสมอไป แต่มันขึ้นอยู่กับคุณภาพของบทความนั้นๆ ด้วย ว่ามันสร้างสรรค์และมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน คนอ่านรู้สึกชอบหรือรู้สึกอยากติดตามต่อหรือไม่

เพราะถ้าคุณทำให้คนอ่านรู้สึกชอบ และใช้เวลาอยู่ในเว็บฯของคุณนานๆ ได้ ก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มค่า Time on site ให้กับเว็บของคุณได้มากขึ้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เว็บฯของคุณ จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ ควรค่าแก่การถูกดันอันดับขึ้นไปนั่นเอง

ดังนั้น ในการทำการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะการติดอันดับ Google Kinnovation ขอบอกว่าไม่ว่าจะผ่านการทำ SEO หรือแผนการตลาดวิธีไหนๆ คุณภาพก็เป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะขาดกันไปไม่ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ติดต่อเราได้ทุกเมื่อ หากต้องการข้อมูลเฉพาะที่เหมาะกับประเภทธุรกิจของคุณ

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Peeraya Ungkasiriwanon

Related Post