ในยุคที่มีธุรกิจออนไลน์เกิดขึ้นมากมายแบบนี้ เนื้อหาที่เราใช้ทำการตลาดออนไลน์ หรือต้องการส่งต่อให้ถึงมือของกลุ่มเป้าหมาย จึงมีโอกาสน้อยลงทุกที เพราะเจอกำแพงของคอนเทนต์อื่นๆ ขวางอยู่เต็มไปหมด ดังนั้น ถ้าคุณอยากทำให้แบรนด์ของตัวเองดูโดดเด่น น่าสนใจ หรือชวนให้รู้สึกน่าติดตามมากขึ้น การสร้างเนื้อหาที่ดีๆ ส่งออกไป หรือ การทำการตลาดออนไลน์ผ่าน Content Marketing จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเนื้อหาที่ดี ยังไงก็มีคนแชร์มากมาย แถมยังมีวิธีที่ให้คน ค้นหาคอนเทนต์ของคุณเจอได้แบบง่ายๆ ผ่านการทำ SEO อีกด้วย

ทำการตลาดออนไลน์ด้วยการสร้างคอนเทนต์ควบคู่ไปกับการทำ SEO

สำหรับการวางแผนการตลาด ด้วย Content Marketing แบบเห็นผล เป็นวิธีที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องใช้คนมาก และไม่ต้องเสียเงินโฆษณาสินค้าอะไรมากมาย เพราะการสร้างคอนเทนต์ด้วยตัวเราเองนั้น ไม่ใช่เรื่องยากและสามารถโพสผ่าน Social Media หรือ บล็อกของตัวเองได้ง่ายๆ ยิ่งถ้าสร้างคอนเทนต์ควบคู่ไปกับการทำ SEO ด้วยแล้ว ยิ่งช่วยให้ คอนเทนต์ของเราส่งตรงไปถึงมือกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายเข้าไปใหญ่ เนื่องจากการทำ SEO ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาด ที่ช่วยให้คุณโปรโมทแบรนด์ของตัวเองผ่าน Google Search โดยการแทรกคีเวิด หรือคำค้นหา ที่กลุ่มเป้าหมายของเราให้ความสนใจลงไปในบทความ เพื่อให้เว็บไซต์หรือหน้าแฟนเพจของคุณ สามารถค้นเจอได้ง่ายขึ้น เมื่อลูกค้าค้นหาผ่าน Google

เพราะบางที การจ่ายเงินค่าโฆษณาสินค้าเพียงอย่างเดียว หรือให้ความสำคัญกับโพสของสินค้าเท่านั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะส่งผลดีต่อธุรกิจของคุณเสมอไป และถึงแม้การเสียเงินไปกับ Facebook Ads หรือ Adwords มากมาย จะช่วยให้เว็บไซต์หรือแฟนเพจของคุณ มีโอกาสถูกพบเห็นมากขึ้น แต่ถ้าไม่มีรูปภาพหรือคอนเทนต์ที่น่าสนใจเลย ก็มีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะเข้ามาดูแล้วผ่านเลยไป ไม่ได้เข้ามาซื้อหรือช่วยแชร์แบรนด์ของเราออกไปอย่างที่ตั้งเป้ากันไว้ แต่ถ้าคุณลองปรับกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์กันซักนิด และหันมาเน้นทำ Content Marketing มากขึ้น เพื่อให้เนื้อหาที่ส่งออกไปมีคุณภาพ น่าสนใจ ก็จะช่วยดึงดูดคนเข้ามาได้มากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะยิ่งมีคนมาชอบคอนเทนต์ของเราและแชร์มันออกไปมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยให้การทำการตลาดออนไลน์ของคุณสำเร็จได้เร็วขึ้นเท่านั้น

นอกจากนี้ การทำ Content Marketing ยังเป็นวิธีที่เริ่มต้นด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องอาศัยเงินทุนอะไรมากมายและเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ปรึกษา Kinnovation ได้เช่นเคย หรือลองปรึกษาเราดู ที่อาจทำให้การทำการตลาดออนไลน์ของคุณไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดอีกต่อไป…

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Peeraya Ungkasiriwanon

Related Post