ข่าวที่น่าสนใจในสัปดาห์ที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้นเรื่องที่ผู้บริหารระดับสูงของ Twitter หนึ่งบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์จำพวกไมโครบล็อกชื่อดัง เป็นโซเชียลแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นกลุ่มวัยรุ่นไทย ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังจากรับตำแหน่งนี้เพียง 3 ปี เพื่อไปสร้างบริษัท startup ของตนเอง โดย Joseph Camilleri ที่เป็นผู้จัดการอาวุโสของแผนกตั้งแต่พฤษภาคมปี 2016 จะมารับตำแหน่งนี้แทน

Michael Coates ประกาศลาออกจากตำแหน่ง CISO ของ Twitter

Michael Coates ประกาศลาออกจากตำแหน่ง CISO (ผู้บริหารระดับสูงทางด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับโครงสร้างเครือข่ายและความปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศ) ของ Twitter เมื่อบ่ายวานนี้

Coates ได้ประกาศเรื่องการลาออกจาก Twitter ผ่านทางทวีตของตนเองในวันพุธที่ผ่านมา ว่าการตัดสินใจในครั้งนี้เพราะตั้งใจจะออกไปดูแลบริษัทสตาร์ทอัพด้าน IT Security ที่ตนเองเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง โดยได้ริเริ่มไว้ตั้งแต่ช่วงที่ทำงานกับ Mozilla เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว

Coates ได้กล่าวไว้อีกว่า ตนเองได้แจ้งเรื่องการลาออกไว้เป็นการภายในกับทางแผนกแล้วหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ซึ่งทางโฆษกของ Twitter เองก็ได้ยืนยันข่าวดังกล่าว ซึ่งข่าวนี้เป็นอีกหนึ่งรายงานในสัปดาห์นี้ ที่ CISO ของวงการประกาศลาออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ตาม การประกาศลาออกของ Coates ดูจะไม่เกี่ยวข้องกับการประกาศลาออกจากตำแหน่งของ Alex Stamos ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง CISO ของ Facebook Inc. อยู่

อนึ่ง Twitter ในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ของเมืองไทยที่มาแรงในปี 2018 จากการปรับลด news feed reach ของ Facebook ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้จำนวนผู้ใช้งานบน Facebook ในไทยลดลง ผู้ใช้บน Twitter ก็เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ สื่อหลายเจ้าเริ่มโยกไปทำการตลาดบนช่องทางอื่นเช่น Twitter หรือ Instagram แทน Twitter จึงเป็นสื่อสังคมออนไลน์ตัวที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้

pexels-photo-267350

อัพเดทข่าวสารและสาระแวดวงการตลาด ไอที และการเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ที่ KInnovation.co.th

*ที่มา businessinsider

Related Post