ทำการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องง่าย

สำหรับนักการตลาดหรือเจ้าของแบรนด์หลายๆ ท่าน ที่อยู่ในช่วงลงสนามทำการตลาดออนไลน์ ก็คงจะไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักการทำ Adwords และลง Facebook Ads กันจริงไหมคะ เพราะเป็นช่องทางที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เร็วขึ้น และมีโอกาสปิดการขายได้มากอย่างที่ตั้งใจ

แต่บางที การบริหารจัดการโฆษณาของ Adwords และ Facebook ads นั้น ถ้าต้องทำบนคอมพิวเตอร์หรือแลปท็อบเพียงอย่างเดียวก็ไม่ค่อยสะดวกซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องเดินทางไปพบปะลูกค้าหรือไปโน่นมานี่อยู่ตลอดและไม่ได้พกแล็ปท็อบติดตัวไปด้วย ดังนั้น เมื่อมี App ที่ช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการโฆษณาบนมือถือกันได้ง่ายๆ ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยสำหรับนักการตลาดออนไลน์อย่างเราๆ ได้มากอย่างแน่นอน

ให้การทำการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องง่ายๆ

ซึ่งสำหรับการบริหารจัดการโฆษณาของ Adwords นั้น ปัจจุบันทาง Google ก็มีแอป Adwords ให้เราเลือกโหลดกันมาใช้ ทั้งในระบบ Androids และ iOS เวลาต้องการเข้าไปตรวจสอบข้อมูลหรือ performance ต่างๆ ของโฆษณาที่ลงไว้ ก็สามารถเข้ามาใช้งานได้ทันที

ส่วนตัว Facebook นั้น ก็มีแอปให้เราเข้าไปบริหารจัดการโฆษณาได้เช่นกัน ผ่าน Facebook Adverts ที่ค่อนข้างมีตัวช่วยภายในแอปครบครันมากกว่า ทั้งการ Targeting , monitor และสามารถเข้าไปปรับแก้รายละเอียดภายในแคมเปญของเราได้

แต่ทั้งนี้ ถึงแม้ฟีเจอร์ต่างๆ ของทั้ง 2 แอปจะมีให้ไม่ครบเหมือนเวลาที่เราใช้งานกันบนคอมฯ จริงๆ แต่ก็ถือว่าสามารถใช้ได้สะดวกกว่าเดิมมากๆ และเป็นประโยชน์กับคนที่ทำการตลาดออนไลน์หรือคนที่ซื้อโฆษณาด้วยตัวเองอย่างแน่นอน เพราะหลายๆ แบรนด์ที่ซื้อโฆษณา ส่วนใหญ่ต่างก็ตัดสินใจลงทั้ง Adwords และ Facebook Ads ด้วยกันทั้งนั้น เมื่อมีแอปมาให้ใช้แบบนี้ ก็สามารถช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

ส่วนการทำงานของแอป Adwords นั้น แม้จะยังไม่สามารถแก้ไขแคมเปญและตัวโฆษณาได้ครบทุกอย่าง การทำ Targeting เองก็ยังไม่สามารถทำผ่านแอปได้ ยังต้องทำผ่านคอมฯ อยู่ แต่ในส่วนของการใช้งานมอนิเตอร์ เช็ค performance หรือเปิดปิดแคมเปญ นั้น สามารถตอบโจทย์ผ่านการใช้งานบนมือถือได้ดีไม่แพ้ในคอมอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ รูปแบบและ interface ของตัวแอปก็ทำออกมาได้น่าสนใจ สวยงามและใช้งานง่าย มีการแสดงผลเป็นกราฟ ทั้งแบบ pie chart และ bar chart ทำให้เราสามารถเข้ามาอ่านข้อมูลได้สะดวกรวดเร็ว

ทั้ง 2 แอปที่กล่าวมานี้ จึงถือเป็นตัวช่วยแบบง่ายๆ ที่ทำให้ เราสามารถทำการตลาดออนไลน์ได้ง่ายมากขึ้น และเข้ามาอัพเดตข้อมูลต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แต่ทั้งนี้ หากท่านใดต้องการคำปรึกษาหรือคำแนะนำใดๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเข้ามาที่ Kinnovation ของเราได้เช่นกัน เรายินดีให้คำปรึกษาทุกๆ ท่านเต็มที่อย่างแน่นอน

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post