ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด หรือแค่ต้องการรูปไปเตรียมพรีเซนต์ให้กับลูกค้า “คุณภาพของรูป” ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลยนะคะ

เพราะรูปภาพที่ดี จะช่วยถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์ และเรื่องราวที่คุณต้องการจะสื่อได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้ารูปที่ใช้ เป็นรูปที่สร้างสรรค์ สวยงาม และโดนใจลูกค้า ก็ยิ่งสร้างความประทับใจได้มากอย่างแน่นอน3

แต่จะมีวิธีการอะไรบ้าง ที่ช่วยให้เราเลือกรูปได้ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับทำ Online marketing วันนี้ตามมาดูกันเลย!

เทคนิคการเลือกรูป ที่คนทำ Online marketing ต้องรู้

  1. เลือกรูปให้ตรงกับจุดประสงค์ที่ต้องการใช้

เพราะการเลือกใช้ภาพทุกภาพ ควรมีเหตุผลในการเลือกทุกครั้ง ว่าต้องการใช้รูปนี้เพื่อสื่อสารเรื่องอะไร ต้องการให้ลูกค้าของเราที่เห็น รู้สึกหรือคิดแบบไหน แล้วค่อยเลือกรูปที่ตอบโจทย์คุณได้จริงๆ อย่าเลือกแค่เพราะว่ารูปสวยดี หรือแค่ชอบกันนะคะ

  1. เลือกภาพที่ดูสวยงามและสร้างสรรค์

เพราะภาพที่ถ่ายในมุมมองที่สวย แสงเงาเหมือนจริง และดูสร้างสรรค์ ช่วยดึงดูดความสนใจของคนที่เห็นได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นรูปที่คุณใช้โพสในเพจด้วยแล้ว ยิ่งต้องคิดกันนิดนึงนะคะ เพราะถ้าภาพของเราทั้งสวยทั้งน่าสนใจ ก็ช่วยให้คนอยากคลิกเข้ามาอ่านมากแน่นอน

  1. ชัดเจน มีเอกลักษณ์ ไม่ใช่แค่รูปอะไรก็ได้

เพราะภาพที่สื่อความเป็นแบรนด์ของเราได้มากที่สุด ควรเป็นภาพที่แตกต่าง มีเอกลักษณ์ และสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร ซึ่งคุณอาจจะลองหาภาพฟรีจากในเนตทั่วไปที่ชัดๆ และเข้ากับธุรกิจของเรามากที่สุด จากนั้นก็ค่อยมาปรับให้เข้ากับโพสที่เราจะโพส หรือแคมเปญที่เราจะทำ แค่นี้ก็ได้ภาพใหม่ที่สวยปิ๊งและไม่เหมือนใครได้แล้วล่ะค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 3 เทคนิคในการหาภาพแบบง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณทำ Online marketing ง่ายขึ้นและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างที่ตั้งใจ แต่นอกจากเรื่องของ “ภาพ” แล้ว การที่โพสของเราจะมีคุณภาพตรงตามที่ต้องการได้ ตัว Content หรือเนื้อหาของโพส ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันนะคะ

ถ้าเราสามารถครีเอทเนื้อหา และข้อความต่างๆ ออกมาได้ตรงกับความต้องการ ก็จะมีส่วนช่วยได้มากอย่างแน่นอน เพราะถ้าเราเลือกภาพที่ใช้ออกมาได้ดี และมีเนื้อหาน่าสนใจ น่าดึงดูด และตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด การทำ Online marketing ของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แต่ทั้งนี้ ถ้าต้องการคำปรึกษาใดๆ ก็สามารถติดต่อเข้ามาที่ Kinnovation ของเราได้เลยนะคะ ทางเรายินดีให้คำแนะนำทุกท่านอย่างเต็มที่ เพื่อให้การทำ Online marketing ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ

Copyright @2017 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post