Blog - การสร้างเว็บไซด์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ ใช้เวลาอยู่บนอินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น สามารถใช้สื่อออนไลน์เพื่อการค้นคว้า หาความรู้ ติดต่อสื่อสาร ให้ความบันเทิงกับตัวเอง หรือแม้กระทั้งการซื้อ-ขายของ เว็บไซด์จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง คุณควรให้ความสำคัญกับการสร้างเว็บไซต์ ซึ่งจะเปรียบเสมือนหน้าตาขององค์กรหรือหน้าร้านค้าของคุณบนโลกออนไลน์

การสร้างเว็บไซต์เพื่อองค์กรหรือธุรกิจ

ใน การสร้างเว็บไซต์ มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ หากธุรกิจของคุณเป็นแบรนด์ เน้นให้เกิดการรับรู้แบรนด์บนโลกออนไลน์  ไม่เน้นขายของ การสร้างเว็บไซต์ จึงอาจจะทำออกมาในลักษณะที่เน้นการให้ความรู้ หรือข้อมูลผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซด์ เกิดความรู้สึกที่ดีต่อแบรนด์ให้ได้ แต่หากธุรกิจของคุณเป็น E-Commerce สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ของคุณคือ หน้าร้านของคุณ หากผลิตภัณฑ์ดีเยี่ยม แต่หน้าร้านไม่ประทับใจผู้ที่เข้าชม ผู้เข้าชมอาจหมดความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์และออกจากร้านคุณไปก็ได้ แต่หากหน้าร้านคุณสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ที่เข้าชม ก็อาจจะเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ผู้เข้าชมกลับเข้ามาที่หน้าร้านคุณอีกเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณอีกครั้ง หน้าร้านที่ว่านี้ก็คือเว็บไซด์นั้นเอง ฉะนั้นจึงเป็นคำตอบว่า การสร้างเว็บไซต์ ให้เกิดเหมาะสมกับธุรกิจนั้นเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้แก่แบรนด์ของคุณ ซึ่งจะนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้น หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นการกระตุ้นยอดทางการตลาดได้อีกวิธีหนึ่ง

ในบทความนี้จะมาพูดถึงในส่วนของ การสร้างเว็บไซต์ ประเภท E-Commerce จากสถิติของธุรกิจ SME พบว่า การสร้างเว็บไซต์ แบบให้รายละเอียดที่ครบถ้วนแก่ผู้บริโภค โดยเฉพาะการแจ้งราคาเริ่มต้นเลยนั้น จะสามารถนำไปสู่การปิดยอดขายที่มากกว่า เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่นั้นหาข้อมูลจากแหล่งที่มาต่างๆเพื่อเปรียบเทียบราคาและคุณภาพ เพื่อเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว การที่คุณระบุราคา ที่ผู้บริโภคสามารถเอื้อมถึง จะช่วยให้คุณเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้บริโภค จากนั้นโปรโมชั่น การบริการและประสบการณ์ที่มากกว่า จะทำให้คุณเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภค นอกจากนั้นยังช่วยในส่วนของภาพลักษณ์แบรนด์ได้ง่ายๆ ผ่านการ design ต่างๆบนเว็บไซด์ ที่จะสื่อถึงตัวตนของแบรนด์ได้อีกทางหนึ่งด้วย

และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยของการสร้างเว็บไซต์ คือการสร้างเว็บไซต์ แบบ Responsive ซึ่งก็คือ การทำให้เว็บไซต์รองรับหน้าจอ Smartphone, Tablet, และ Desktop ในเว็บไซต์เดียว เพราะปัจจุบัน ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเกือบทุกคน เข้าถึงสื่อต่างๆบนโลกออนไลน์จาก Mobile แทบทั้งนั้น

ท้ายสุดนี้ จากที่กล่าวๆมาด้านบนเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งเท่านั้น แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผลิตภัณฑ์และการบริการ ด้วยสถานการณ์การแข่งขันของธุรกิจต่างๆที่สูงมากขึ้นทุกวัน ถ้าธุรกิจคุณสามารถทำให้ดีได้ทั้งหน้าร้าน ผลิตภัณฑ์และการบริการ ยังไงธุรกิจคุณก็รุ่งแน่นอน

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post