Digital Marketing คืออะไร

ทุกวันนี้ หลายๆ ธุรกิจออนไลน์ ต่างก็ต้องการทำให้เว็บไซต์ของตัวเองติดอันดับ Google ด้วยกันทั้งนั้น เพื่อให้หน้าเว็บของเราถูกพบเห็นได้ง่ายขึ้นและทำธุรกิจสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ ยิ่งถ้าเป็นธุรกิจใหม่ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก การทำ Adwords ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่ช่วยคุณได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการทำ Google Adwords ให้ติดอันดับ Google

วันนี้ลองมาดูกันว่า มีเทคนิคการทำ Google Adwords อะไรบ้าง ที่เราไม่ควรพลาด

  1. ใส่ คีเวิด ไว้ในตัวโฆษณาของเราด้วย เพราะ Google จะแสดงคีเวิดของเราเป็นตัวหนาให้ ผู้ที่เข้ามาค้นหาจะได้รู้ว่าโฆษณาของเราสัมพันธ์กับสิ่งที่เขากำลังหาอยู่
  2. ลองตั้งค่าโฆษณาต่อวันของคุณให้สูงกว่าราคาปกติที่ Google แนะนำไว้ เพื่อที่เราจะได้แน่ใจได้ในระดับหนึ่งว่า ค่าโฆษณาของเราจะไม่ได้น้อยเกินไปจนอาจไม่แสดงให้เห็นเลยตลอดทั้งวัน จนเราพลาดโอกาสที่ลูกค้าจะมองเห็นไป ซึ่งสำหรับข้อนี้ ถ้าเราต้องการเซฟงบจริงๆ และอยากลดปริมาณการคลิกของคนที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายออก ก็อาจจะใช้ Nagative Keywords หรือ Exact Matches เป็นตัวช่วย เป็นต้น
  3. ใช้หน้า Landing Page ของคุณให้สัมพันธ์กับตัวสินค้า เวลาที่ถูกคลิกเข้ามา จะได้ลิงค์ไปที่หน้าขายสินค้าทันที ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาและช่วยให้กลุ่มเป้าหมายของเราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย
  4. เลี่ยง คีเวิด ที่มีการแข่งขันสูงๆ ลงบ้าง เพราะการเสียเงินไปกับคีเวิดที่มีการแข่งขันสูง อาจไม่ทำให้การติดอันดับ Google ของคุณเร็วขึ้นเสมอไป ลองใช้คีเวิดที่มีการแข่งขันปานกลาง หรือมีการแข่งขันน้อยลงมาบ้าง แต่ทำหลายๆ คี ก็มีโอกาสสูงที่คุณจะไต่อันดับขึ้นมาได้โดยไม่ต้องเสียเงินมากมายอีกด้วย
  5. ใส่คำพูดที่น่าสนใจและกระตุ้นให้คนอยากจะคลิกลงไปด้วยใน Headline เช่น ลดพิเศษ! หรือ Download Free! เป็นต้น เพื่อดึงดูดความสนใจให้คนที่พบเห็นอยากคลิกเข้ามามากขึ้นกว่าเดิม
  6. ลองสร้างตัวโฆษณาหลายๆ แผ่นใน Ad เดียวกัน เพื่อที่คุณจะได้เปรียบเทียบได้ว่า แบบไหนดีกว่ากัน ถ้าไม่ดีจะได้ลบทิ้งแล้วสร้างใหม่ หรือลองปรับเปลี่ยนบางจุดดูอีกครั้ง เพื่อให้โฆษณาที่เราลงทุนเห็นผลมากที่สุดอย่างที่ตั้งใจ
  7. ติดตามผลลัพธ์ด้วยตัวเราเองด้วย ไม่ควรอ้างอิงผลจากรายงานของ Google เพียงอย่างเดียว เพราะข้อมูลที่ได้อาจไม่เพียงพอและถูกต้องทั้งหมด เนื่องจากจำนวนคลิกที่แสดงอาจไม่ได้มาจากกลุ่มเป้าหมายจริงๆ แต่อาจมาจากการคลิกแกล้งของคู่แข่งเราก็ได้ คุณควรมีการตรวจสอบด้วยตัวเอง หรือโหลดโปรแกรม Tracking Software มาใช้ เพื่อให้การติดตามผลของคุณแม่นยำมากขึ้น

แต่ทั้งนี้ ในการทำ Google Adwords ให้ประสบความสำเร็จ และติดอันดับ Google ได้อย่างที่ต้องการ ก็ยังมีรายละเอียดและขั้นตอนอื่นๆ อีกมาก ที่เราสามารถนำมาปรับใช้กันได้ เพื่อให้เข้ากับธุรกิจที่ลงแรงไปมากที่สุด หรือในกรณีที่ต้องการคำปรึกษาใดๆ เพิ่มเติมเพื่อเสริมความมั่นใจก็สามารถติดต่อมาที่ Kinnovation ของเราได้เช่นกัน

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Peeraya Ungkasiriwanon

Related Post