ผู้ขายของทางอินเทอร์เน็ต ล้วนอยากให้สินค้าของคุณติดอันดับ google เพราะ google ถือเป็น Search Engine ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด โดยวิธีการที่จะติดอันดับ google ได้นั้น คือการที่มีคนเสิร์ซ “คำ” (Keyword) ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณ แต่การที่จะให้ข้อมูลสินค้าหรือเว็บไซต์ของคุณขึ้นไปอยู่ติดอันดับ google ของผลการค้นหาข้อมูลจาก Search Engine ดังๆ อย่าง Google.com คงจะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆ เรามาเรียนรู้วิธีการง่ายๆ ในการเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ติดอันดับ google

วิธีที่จะทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับ Google นั้น มีด้วยกัน 2 วิธีหลักๆ คือ

  1. Search Engine Optimization หรือที่ได้ยินกันติดหูว่า SEO

ถ้าแปลกันตรงตัว Search Engine Optimization ความหมายก็คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้เครื่องมือค้นหาหรือ Search Engine อย่าง Google ชอบเว็บไซต์ของเรามากยิ่งขึ้นเราก็จะทำให้เราติดอันดับ google นั่นเอง โดยถ้าจะว่ากันให้ลึกลงไปแล้ว Google เองก็ต้องการให้คนที่มาทำการค้นหาเว็บไซต์ผ่าน Google ได้รับความสะดวก และประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการค้นหา คือค้นอะไรแล้วก็เจอเว็บที่ตรงความต้องการ เป็นข้อมูลที่สดใหม่ และต้องเป็นเว็บไซต์ที่ดูมีคุณภาพ น่าเชื่อถือด้วย การทำให้ติดอันดับ Google ในหน้าแรกนั้นยากง่ายขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย โดยมักจะแบ่งเป็น 2 ปัจจัยหลักๆ ดังนี้

  • ปัจจัยภายใน หรือศัพท์เทคนิคเรียกกว่า On Page
  • ปัจจัยภายนอก หรือศัพท์เทคนิคเรียกว่า Off Page

shutterstock_264219905

นอกจากนั้นการที่จะเลือกทำ SEO เรายังต้องทำการวิเคราะห์คู่แข่งที่ติดอันดับ Google หน้าแรกในปัจจุบันด้วยว่ามีความแข็งแกร่งมากขนาดไหน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วใน Google ก็จะมีเว็บที่ติดอันดับ google อยู่เป็นหลักพัน หมื่น แสนเว็บไซต์ การที่จะทำให้เว็บเราติดอันดับ Google หน้าแรก ไปด้วยนั้น ก็สามารถทำได้ แต่ไม่ง่ายนัก ข้อแนะนำวิธีที่ง่ายกว่านั้นมากๆในการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ Google สำหรับคนที่อยากโปรโมทเว็บ และขายสินค้า โดยใช้เวลาไม่นาน

  1. โฆษณา Google Adwords ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับ Google ได้เร็วยิ่งขึ้น

ด้วยโฆษณา Google Adwords นี้ จะสามารถช่วยให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับ Google ได้เร็วที่สุดภายใน 10 นาทีเลยก็เป็นได้

ข้อดีของโฆษณา Google Adwords

  1. ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับ Google ได้อย่างรวดเร็ว
  2. สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับตลาดของคุณได้ ทำให้งบประมาณที่ลงโฆษณาไปนั้น มีความคุ้มค่ามากที่สุด
  3. เงินลงทุนเริ่มต้นสามารถกำหนดได้เอง ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงจนเกินไป หรือคนที่มีงบเยอะก็สามารถเร่งยอดขายให้ธุรกิจให้ได้โดยเรียกว่าแทบจะไม่มีขีดจำกัด
  4. ตรวจวัดผลได้ชัดเจน ดูรายงานได้อย่างละเอียด
  5. มีความยืดหยุ่นสูง เปลี่ยนข้อความโฆษณา และเวลาได้ภายใน 5 นาที
  6. คู่แข่งบน Google Adwords นั้น มีไม่ถึง 10 เว็บไซต์ เปรียบเทียบกับ SEO ที่มีเว็บคู่แข่งเป็นหลักพัน หลักหมื่นเว็บนั้น มีความแตกต่างกันมาก

Copyright @2015 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post