กลยุทธ์โปรโมทสินค้า ผ่าน Facebook

ความท้าทายของเจ้าของธุรกิจร้านค้าบนโลกออนไลน์อีกหนึ่งอย่างก็คือจะทำอย่างไรให้มีคนเข้ามาในหน้าร้านค้าหรือหน้าเพจให้มากที่สุดเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้า ถ้ามีคนเข้ามาดูมากโอกาสในการขายสิ้นค้าก็มากด้วย ดังนั้นเจ้าของร้านค้าจึงต้องหาวิธีในการโปรโมทสินค้า เพื่อดึงดูดให้คนเข้ามาดูสินค้าในเพจมากที่สุด มาดูวิธีในการโปรโมทสินค้าผ่าน facebook ที่ช่วยเพิ่มยอดขายในเพจ

โพส Content เป็นประจำทุกวัน

วิธีที่ง่ายที่สุดในการโปรโมทสินค้าในเพจ คือการโพสรูปสินค้าลงบนไทมไลน์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการ กด Like, Comment และ แชร์ ได้ โดยทดลองโพสเนื้อหาหลายๆแบบเพื่อเป็นการหาแนวทางและวิธีการโพสที่ได้ผลดีที่สุด อย่างน้อยควรจะโพสวันละ 1 – 2 ข้อความเพื่อเป็นการโปรโมทสินค้า

ใช้รูปภาพในการโปรโมทสินค้า

ควรจะใช้รูปภาพในการโปรโมทสินค้าและควรใช้รูปภาพที่มองเห็นสินค้าชัดเจน ภาพชัดและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดหรืออาจใส่รายละเอียดสินค้าเพิ่มไปบนรูปภาพด้วยก็ได้ เช่น ราคา, ขนาด, และชื่อร้านค้าของเรา เพราะนอกจากจะได้โปรโมทสินค้าแล้ว เรายังได้โฆษณาชื่อร้านของเราอีกด้วย

ใช้ Website รีวิวสินค้าเพื่อช่วยในการโปรโมทสินค้า

นอกจากจะโปรโมทสินค้าในหน้าเพจของเราเองแล้วควรหา Website Review ที่ให้บริการฟรี เพื่อเขียนรีวิวสินค้าของเราเอง เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการโปรโมทสินค้าและทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการบอกต่อและแชร์ข้อความของเราเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสให้คนรู้จักเพจเรามากขึ้น

ใช้ Info graphic แทนข้อความในการโปรโมทสินค้า

บางครั้งสินค้าที่มีความซับซ้อนในการใช้งานถ้าเขียนคำอธิบายก็คงจะยาวน่าดู ทำให้คนเห็นไม่อยากจะอ่านและเลื่อนผ่านข้อความของเราไป ดังนั้นควรใช้ Info Graphic ในการอธิบายเพราะจะทำให้เข้าใจง่ายและโปรโมทสินค้าได้ดีกว่าแบบข้อความเพียงอย่างเดียว

ใช้กิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัลในการโปรโมทสินค้า

การทำกิจกรรมภายในเพจจะทำให้เพจของเรามีคนเห็นมากขึ้น ซึ่งเป็นช่องทางที่ทำให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆเข้าที่เพจเรา กิจกรรมที่ใช้ในเพจควรจะเป็นเกมส์ที่เล่นง่ายๆมีขั้นตอนไม่มากนักเพราะจะทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น และทำให้คนมีส่วนร่วมในเกมส์มากขึ้น

อย่างไรก็ตามวิธีในการโปรโมทสินค้านั้นมีอยู่หลายวิธีขึ้นอยู่กับการนำไปประยุกต์ใช้ให้เค้ากับแบรนด์ ดังนั้นการโปรโมทสินค้าควรมีการโปรโมทหลายๆช่องทางเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น


 

ติดตามอัพเดท digital marketing ได้ที่นี่ อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ K Innovation ด้วยนะจ๊ะ

หรือติดต่อส่วนตั๊ว ส่วนตัวได้ที่ admin@kinnovation.co.th

โทร. 095-6655255 และ 086-3979702


#โปรโมทสินค้า

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post