ทุกวันนี้สื่อออนไลน์ในรูปแบบของวีดีโอ เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้น และเป็นคอมเทนต์รูปแบบหนึ่งที่กำลังได้มาแรงสุดๆ ในยุคนี้

เพราะการโปรโมทสินค้าผ่านคลิปวีดีโอ ช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เร็ว และง่ายกว่าวิธีอื่นๆ โดยเฉพาะถ้า Video content ที่เราทำ กลายเป็น Viral video ที่ประสบความสำเร็จ ก็ย่อมส่งผลให้แบรนด์และสินค้าของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างแน่นอน

แต่จะมีวิธีการอะไรบ้างที่ช่วยให้การทำ Viral video ของคุณ สำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ วันนี้ตามมาดูกันเลย!

5 เทคนิคการโปรโมทสินค้าผ่าน Viral Video แบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้

  1. วีดีโอที่ทำ ต้องเจาะกลุ่มเป้าหมายของเราให้ได้

ไม่ว่าจะเป็นคลิปที่สั้นหรือยาวก็ตาม เนื้อหาที่นำเสนออกไป ควรสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และมัดใจกลุ่มลูกค้าของเราได้อย่างตรงจุด ให้พวกเขารู้สึกว่าสินค้าหรือบริการของเรามีคุณภาพ และช่วยแก้ปัญหาให้เขาพวกเขาได้จริงๆ

  1. ความพีคของคลิปต้องอยู่ไม่เกิน 5-10 วินาทีแรก

เพราะถึงแม้คลิปของเราจะมีคุณภาพและมีสาระขนาดไหน แต่ถ้าความน่าสนใจไปรวมกันอยู่ที่วินาทีหลังๆ ก็มีโอกาสสูงมากค่ะ ที่คนดูจะกด Skip หรือกดปิดไป ดังนั้น ถ้าอยากให้การโปรโมทสินค้าของเรา มีโอกาสไวรัลมากขึ้น ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับวินาทีแรกๆ ของคลิปกันด้วยนะคะ

  1. เข้าถึงกลุ่มคนส่วนใหญ่ได้ดี

เพราะถ้าอยากให้คลิปของเราไวรัลได้สำเร็จ อันดับแรกต้องมั่นใจว่า เนื้อหาของคลิปต้องกระตุ้นอารมณ์คนดูให้ได้ คนหมู่มากต้องดูแล้วเข้าใจว่าเราต้องการจะสื่ออะไร แค่นี้ก็มีโอกาสที่กลุ่มลูกค้าของเราจะไลค์และแชร์มากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

  1. คลิปที่ทำ ควรสร้างอารมณ์ร่วมกับคนดูให้ได้

จะเป็นอารมณ์สนุก เศร้า ซึ้ง ตื่นเต้น หรือจะเป็นอารมณ์อะไรก็ได้เลยค่ะ ขอแค่ทำให้กลุ่มเป้าหมายของเรารู้สึกอินตามไปด้วยให้ได้ แค่นี้ก็ช่วยให้การโปรโมทสินค้าของคุณ มีโอกาสไวรัลมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ เช่น คลิปที่บริษัทไทยประกันชีวิตทำ ก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างดีๆ นะคะ ที่ทำให้คนดูรู้สึกชอบและแชร์กันถล่มทลายเลยทีเดียว

  1. ลงโฆษณาช่วยด้วยอีกทาง

เพราะการลงโฆษณาไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook YouTube หรือ Instagram ถือเป็นหนึ่งในช่องทาง ที่ช่วยให้คนพบเห็นคลิปของคุณมากขึ้น และช่วยให้กลุ่มลูกค้าของเรารู้สึกมีส่วนร่วมกับคลิปที่เราปล่อยออกไป ผ่านการกดไลค์ กดแชร์ ได้โดยตรง แถมลูกค้าที่สนใจยังสามารถอินบ็อกหรือหลังไมค์เข้ามาติดต่อสอบถามเราได้ด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเทคนิคการโปรโมทสินค้าผ่าน Viral Video แบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้ แต่ถ้ามีคำถามหรือข้อสงสัยอะไรตรงไหน สามารถติดต่อเข้ามาที่ Kinnovation ของเราได้เลยนะคะ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาทุกท่านอย่างเต็มที่แน่นอน

Copyright @2017 K Innovation.co.th All rights reserved

Related Post