เชื่อว่า… หากคุณคิดจะซื้อสินค้าสักอย่าง ไม่ว่าสินค้านั้นจะเป็นสินค้าที่มีขนาดเล็ก – ใหญ่ ราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทจนไปถึงสินค้าที่มีราคาสูง แน่นอน! เราต้องทำการหาข้อมูล รีวิวตัวสินค้านั้นๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หนึ่งในเว็บไซต์ที่คุณต้องเข้ามาหาข้อมูลนั่นคือเว็บไซต์ Google ซึ่ง Google ถือเป็น search engine ขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้เป็นอันดับหนึ่งของโลกอีกด้วย

คุณเคยสังเกตหรือไม่? ในขณะที่คุณทำการเสิร์ชหาข้อมูลสินค้า เช่น รถยนต์มือสอง มักจะมีเว็บไซต์ต่างๆที่เกี่ยวข้องขึ้นในอันดับต้นในหน้าแรกของ Google

การที่เว็บไซต์เหล่านี้จะสามารถขึ้น 3 อันดับของหน้าแรกได้นั้น นั่นก็คือบริษัทเหล่านั้นทำการโฆษณา Google AdWords

โฆษณา Google AdWords  คืออะไร?
โฆษณา Google AdWords คือโปรแกรมโฆษณาออนไลน์ของ Google ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ด้วยการโฆษณา การทำโฆษณา Google AdWords นั้นคุณสามารถเลือกพื้นที่โฆษณา google ได้ โดยคุณสามารถตั้งงบประมาณที่คุณยินดีจ่าย และคำนวณผลลัพท์ที่เกิดจากโฆษณาได้ อีกทั้งคุณสามารถหยุดใช้ชั่วคราวหรือเลิกใช้ได้ทุกเมื่อ

ในการโฆษณา Google AdWords คุณสามารถเข้าถึงผู้ใช้ขณะที่พวกเขาค้นหาคำ (Keyword) หรือเข้าดูเว็บไซต์ซึ่งมีเนื้อหาหรือธีมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ โฆษณา Google ของคุณสามารถปรากฏบนเว็บไซต์ Google และเว็บไซต์ Partner ของ Google ได้อีกด้วย และในส่วนของการจ่ายเงินหากคุณตั้งค่าระบบการโฆษณา Google ไว้แบบ CPC (Cost Per Click) คุณก็จะจ่ายเงินเฉพาะเมื่อมีผู้คลิกที่โฆษณา Google ของคุณเท่านั้น ในส่วนที่ไม่มีคนคลิกก็ถือได้ว่าเป็นเพิ่ม Brand Awareness ได้อีกทางหนึ่ง

shutterstock_193500623

ประโยชน์ของการโฆษณา Google AdWords

– สิ่งสำคัญที่ทำให้การโฆษณา Google AdWords แตกต่างจากการโฆษณาประเภทอื่นๆ คือเมื่อใช้โฆษณา Google  AdWords คุณสามารถเข้าถึงผู้ใช้ในเวลาที่เหมาะเจาะกับในขณะที่พวกเขากำลังค้นหาสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอ

– โฆษณา Google  AdWords ของคุณจะแสดงต่อผู้ใช้ที่กำลังค้นหาสินค้าและบริการประเภทเดียวกับที่คุณนำเสนอ จึงมีแนวโน้มมากขึ้นที่พวกเขาจะรู้จักและสนใจแบรนด์คุณ

– คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้โฆษณา Google  AdWords แสดงในที่ใดบ้าง โดยระบุได้ทั้งเว็บไซต์และพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจง (ประเทศ เมือง หรือแม้แต่ชุมชน)

– โฆษณา Google  AdWords สามารถควบคุมงบประมาณด้วยการเสนอราคาแบบราคาต่อหนึ่งคลิก (CPC) คุณไม่ต้องจ่ายเมื่อโฆษณาปรากฏ แต่จะจ่ายเฉพาะเมื่อมีผู้คลิกที่โฆษณาเท่านั้น

– คุณตัดสินใจได้ว่าต้องการใช้จ่ายต่อเดือนมากน้อยเพียงใด

– ไม่มีข้อกำหนดการใช้จ่ายขั้นต่ำ คุณสามารถดูได้ว่ามีอะไรบ้างที่ใช้ได้ผลในโฆษณาของคุณ แล้วนำมาต่อยอดเพิ่มเติมได้ และสามารถดูรายงานที่แสดงว่าโฆษณา Google AdWords ของคุณทำงานเป็นอย่างไรบ้าง พวกเขามาจากที่ใด และรายละเอียดอื่นๆ

– ใช้เครื่องมือของโฆษณา Google AdWords เพื่อแก้ไขและปรับปรุงโฆษณา และเพิ่มจำนวนผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่จะติดต่อมายังธุรกิจของคุณ

ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์เข้ามาใช้โฆษณา Google AdWords เพื่อขยาย Market Share จากออฟไลน์สู่ออนไลน์  เป็นการต่อยอดทางการตลาดที่จะทำให้การโฆษณาแบรนด์ประสบผลสำเร็จและสามารถบรรลุตามวัตถุประสงค์ได้อีกด้วย

Copyright @2015 K Innovation.co.th All rights reserved

K Team

K innovation Company Limited. Started in 2010. We are digital marketing agency that provides expert online marketing services.

Along with Google Certified Partner, we are masters at integrating effective Website, SEM, Social Media and Email Marketing to help customers achieve the best result.

Related Post