การทำ AdWords ถือเป็นหนึ่งในช่องทางการทำการตลาดและการโฆษณาสินค้าออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ช่องทางไหนๆ เนื่องจากเป็นตัวช่วยที่ทำให้เว็บไซต์ของเรามีโอกาสถูกพบเห็นง่ายขึ้น และมีโอกาสปิดการขายได้มากอย่างที่ตั้งใจ ซึ่งฟีเจอร์ดีๆ อย่าง Deeplink ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่คนซื้อโฆษณาหลายต่อหลายคนรู้จักกันดี วันนี้ลองมาดูกันว่า เจ้าฟีเจอร์ตัวนี้มันมีจุดเด่นอะไรบ้างที่นักการตลาดอย่างเราไม่ควรพลาด

รู้จักกับ Deeplinking ฟีเจอร์เอาใจคนซื้อโฆษณาสินค้า

สำหรับฟีเจอร์ Deeplinking นั้น จัดเป็นฟีเจอร์ในรีพอร์ทแคมเปญของ Google Analytics ที่มีประโยชน์อย่างมากและเป็นตัวช่วยยอดฮิตที่คนซื้อโฆษณา Adwords เป็นประจำน่าจะรู้จักกันดี เนื่องจากในเวลาปกติ การวัดผล Digital Marketing ของแคมเปญที่เราจัดขึ้น หรือการวัดผลโฆษณาโดยใช้ Google Analytics นั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้เราทราบข้อมูลต่างๆ ของลูกค้าที่คลิกเข้ามาบนเว็บไซต์ของเราได้เป็นอย่างดี แต่ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่ Report ธรรมดาของ AdWords บอกไม่ได้ เราจึงจำเป็นต้องเข้ารีพอร์ทแคมเปญของ Google Analytics กันอยู่บ่อยๆ เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์และใช้วางแผนในการโฆษณาสินค้าหรือแคมเปญตัวอื่นๆ ต่อไป

ซึ่งฟีเจอร์ Deeplinking นั้น เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราทำงานในจุดนี้ได้สะดวกมากขึ้น เพราะหลังจากที่เราอ่านข้อมูลรีพอร์ทใน Google Analytics เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถคลิกเข้ามาที่ Deeplink ได้เลย ระบบจะลิ้งไปที่หน้าสำหรับจัดการแคมเปญนั้นๆ ใน AdWords ให้ทันที เราจึงสามารถนำข้อมูลจาก Insight ที่วิเคราะห์ได้ มาปรับแก้หรือ Set up แคมเปญบางอย่างได้สะดวกมากขึ้น เพื่อให้การโฆษณาสินค้าหรือเว็บไซต์ของเราไปถึงเป้าหมายได้อย่างที่ตั้งใจ

และสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้ ก็สามารถเข้าไปจัดเต็มกันได้ง่ายๆ แค่คลิกโลโก้ AdWords ตรงท้ายชื่อ campaign ในรีพอร์ทของเรา ก็จะลิ้งไปที่หน้าแคมเปญนั้นทันที แต่ตัวผู้ใช้จะต้องเป็น user ใน AdWords account นั้นๆ ด้วย ถึงจะลิ้งเข้าไปได้

ฟีเจอร์นี้จึงเป็นฟีเจอร์เล็กๆ ที่สามารถแก้ปัญหาของคนที่ลงโฆษณาหลายๆ คนได้อย่างตรงจุดและเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ซื้อโฆษณา AdWords บ่อยๆ ต้อง Optimize กันอยู่เป็นประจำ หรือเป็น Account e-commerce ที่มีแคมเปญให้จัดการเยอะ เพราะจะช่วยให้ทำงานได้สะดวกมากขึ้น

แต่ทั้งนี้ การเลือกตัวช่วยอย่าง AdWords ในการทำงานก็ยังมีรายละเอียดในจุดอื่นๆ อีกเช่นกัน ที่เราต้องให้ความสนใจ เพื่อให้การโฆษณาสินค้า หรือการทำการตลาดของเราเห็นผลอย่างที่ตั้งเป้าไว้ หรือถ้าต้องการคำปรึกษาใดๆ ก็สามารถติดต่อเข้ามาที่ Kinnovation ของเราได้ทุกเวลา

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

K Team

K innovation Company Limited. Started in 2010. We are digital marketing agency that provides expert online marketing services.

Along with Google Certified Partner, we are masters at integrating effective Website, SEM, Social Media and Email Marketing to help customers achieve the best result.

Related Post