สำหรับนักการตลาดหลายๆ ท่านที่ทำ Online marketing ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักการทำ SEO และ AdWords ด้วยกันทั้งนั้น จริงไหมคะ เพราะเป็นช่องทางที่ทำให้เว็บของเราเป็นที่พบเห็นมากขึ้นและติดอันดับต้นๆ ของ Search Engine อย่างที่ตั้งใจ

ดังนั้น หนึ่งในคำถามที่มักจะตามมาจากเจ้าของเว็บไซต์ทั้งหลาย ก็คือสามารถนำ AdWords มาช่วยในการทำ SEO ได้หรือไม่? จะได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำ Online marketing ให้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งคำตอบก็คือ ทำได้แน่นอนค่ะ เราสามารถนำ AdWords มาประยุกต์ใช้ ร่วมกับการทำ SEO ได้เป็นอย่างดี เพราะการทำงานของ Google AdWords นั้น จะอยู่ในรูปของโฆษณาที่มีผลต่อผู้ที่พบเห็นได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้จากการทำโฆษณาผ่าน AdWords จึงสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ที่พบเห็นได้มาก อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนข้อความโฆษณาด้วยตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถหาคีเวิดและข้อความโฆษณาที่เห็นผลได้เร็วยิ่งขึ้น  

เทคนิคการทำ Online marketing ด้วย SEO และ Adwords

ถ้าเราใช้ประโยชน์จาก AdWords มาทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากขึ้นได้เป็นเท่าตัว

วันนี้ลองมาดูกันค่ะ ว่ามีเทคนิคอะไรบ้างในการทำ Online marketing ด้วย SEO และ AdWords ที่คุณไม่ควรพลาด!

  • ลองโฆษณาเว็บของเราด้วย AdWords ก่อน เพื่อหาคีเวิดดีๆ หรือ landing page ที่มีประสิทธิภาพ จะได้นำมาใช้เพื่อเป็นข้อมูลในการต่อยอดต่อไป
  • เมื่อเราได้คีเวิดหรือข้อความโฆษณาที่มีประสิทธิภาพแล้ว ค่อยนำ ข้อความโฆษณา คีเวิดหรือ landing page เซตนั้นๆ ไปลองโฆษณาบน PPC อื่นๆ ดูว่าสามารถทำกำไรให้เราได้เหมือนเดิมหรือไม่
  • จากนั้น ถ้าสามารถทำกำไรให้เราได้จริงๆ ค่อยนำมาทำ SEO กับเว็บไซต์ของเราต่อ โดยใช้ คีเวิด , ข้อความโฆษณา และ landing page ชุดนั้นๆ มาทำ และเลือกคีเวิดที่ทำกำไรให้เรามากที่สุดมาทำก่อนเป็นอันดับแรก ก็จะช่วยให้เราสามารถทำ SEO ได้เห็นผลมากขึ้นอย่างแน่นอน

เพราะเหตุนี้ การใช้ AdWords เข้ามาเป็นตัวช่วย จึงทำให้เราสามารถค้นหาคีเวิด หรือข้อความโฆษณาที่ทำกำไรได้เร็วยิ่งขึ้น และมีโอกาสทำเงินให้เราได้มากกว่าเดิม รวมถึงทำให้เราสามารถทำ SEO ได้ง่ายกว่าการเริ่มทำไปโดยไม่แน่ใจว่าคีเวิดไหนกันแน่ที่จะเห็นผล แต่ถ้าใช้ AdWords ช่วยจนทราบว่าคีเวิดไหนหรือข้อความโฆษณาใด สามารถทำกำไรได้แล้วก็ค่อยนำไปใช้ ก็จะช่วยเสริมให้การทำ Online marketing ของคุณเห็นผลดีได้อย่างที่ตั้งใจ

แต่ทั้งนี้ ถ้าท่านใดยังไม่มั่นใจหรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อมาที่ Kinnovation ของเราได้เช่นกัน เรายินดีให้ความช่วยเหลือและแนะนำทุกท่านทุกเวลา

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

K Team

K innovation Company Limited. Started in 2010. We are digital marketing agency that provides expert online marketing services.

Along with Google Certified Partner, we are masters at integrating effective Website, SEM, Social Media and Email Marketing to help customers achieve the best result.

Related Post