ความท้าทายของเจ้าของธุรกิจร้านค้าบนโลกออนไลน์อีกหนึ่งอย่างก็คือจะทำอย่างไรให้มีคนเข้ามาในหน้าร้านค้าหรือหน้าเพจให้มากที่สุดเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้า ถ้ามีคนเข้ามาดูมากโอกาสในการขายสิ้นค้าก็มากด้วย ดังนั้นเจ้าของร้านค้าจึงต้องหาวิธีในการโปรโมทสินค้า เพื่อดึงดูดให้คนเข้ามาดูสินค้าในเพจมากที่สุด มาดูวิธีในการโปรโมทสินค้าผ่าน facebook ที่ช่วยเพิ่มยอดขายในเพจ

โพส Content เป็นประจำทุกวัน

วิธีที่ง่ายที่สุดในการโปรโมทสินค้าในเพจ คือการโพสรูปสินค้าลงบนไทมไลน์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการ กด Like, Comment และ แชร์ ได้ โดยทดลองโพสเนื้อหาหลายๆแบบเพื่อเป็นการหาแนวทางและวิธีการโพสที่ได้ผลดีที่สุด อย่างน้อยควรจะโพสวันละ 1 – 2 ข้อความเพื่อเป็นการโปรโมทสินค้า

ใช้รูปภาพในการโปรโมทสินค้า

ควรจะใช้รูปภาพในการโปรโมทสินค้าและควรใช้รูปภาพที่มองเห็นสินค้าชัดเจน ภาพชัดและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดหรืออาจใส่รายละเอียดสินค้าเพิ่มไปบนรูปภาพด้วยก็ได้ เช่น ราคา, ขนาด, และชื่อร้านค้าของเรา เพราะนอกจากจะได้โปรโมทสินค้าแล้ว เรายังได้โฆษณาชื่อร้านของเราอีกด้วย

ใช้ Website รีวิวสินค้าเพื่อช่วยในการโปรโมทสินค้า

นอกจากจะโปรโมทสินค้าในหน้าเพจของเราเองแล้วควรหา Website Review ที่ให้บริการฟรี เพื่อเขียนรีวิวสินค้าของเราเอง เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการโปรโมทสินค้าและทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการบอกต่อและแชร์ข้อความของเราเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสให้คนรู้จักเพจเรามากขึ้น

ใช้ Info graphic แทนข้อความในการโปรโมทสินค้า

บางครั้งสินค้าที่มีความซับซ้อนในการใช้งานถ้าเขียนคำอธิบายก็คงจะยาวน่าดู ทำให้คนเห็นไม่อยากจะอ่านและเลื่อนผ่านข้อความของเราไป ดังนั้นควรใช้ Info Graphic ในการอธิบายเพราะจะทำให้เข้าใจง่ายและโปรโมทสินค้าได้ดีกว่าแบบข้อความเพียงอย่างเดียว

ใช้กิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัลในการโปรโมทสินค้า

การทำกิจกรรมภายในเพจจะทำให้เพจของเรามีคนเห็นมากขึ้น ซึ่งเป็นช่องทางที่ทำให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆเข้าที่เพจเรา กิจกรรมที่ใช้ในเพจควรจะเป็นเกมส์ที่เล่นง่ายๆมีขั้นตอนไม่มากนักเพราะจะทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น และทำให้คนมีส่วนร่วมในเกมส์มากขึ้น

อย่างไรก็ตามวิธีในการโปรโมทสินค้านั้นมีอยู่หลายวิธีขึ้นอยู่กับการนำไปประยุกต์ใช้ให้เค้ากับแบรนด์ ดังนั้นการโปรโมทสินค้าควรมีการโปรโมทหลายๆช่องทางเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น


 

ติดตามอัพเดท digital marketing ได้ที่นี่ อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ K Innovation ด้วยนะจ๊ะ

หรือติดต่อส่วนตั๊ว ส่วนตัวได้ที่ admin@kinnovation.co.th

โทร. 095-6655255 และ 086-3979702


#โปรโมทสินค้า

Copyright @2016 K Innovation.co.th All rights reserved

K Team

K innovation Company Limited. Started in 2010. We are digital marketing agency that provides expert online marketing services.

Along with Google Certified Partner, we are masters at integrating effective Website, SEM, Social Media and Email Marketing to help customers achieve the best result.

Related Post